Cụ thể, nhà hàng lẩu On-Yasai và Mou Mou Club thuộc quản lý của LH Group tạm đóng cửa kể từ 13/2.
Ông Simon Wong Kit-lung - Chủ tịch công ty biết, có khoảng 200 nhân viên bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Tuy nhiên, họ sẽ được làm việc tại các chuỗi thương hiệu khác (thuộc quản lý của LH Group).
Cũng theo Chủ tịch Simon Wong Kit-lung, việc tạm dừng kinh doanh sẽ gây nhiều khó khăn cho công ty. Thế nhưng, việc cùng nhau chống lại dịch bệnh rõ ràng còn quan trọng hơn. Wong nói thêm rằng ông và phó chủ tịch công ty sẽ giảm một nửa tiền lương, với số tiền cắt giảm hơn 100.000 đô la Hong Kong (12.900 USD) mỗi tháng.
Nhiều nhà hàng khác tại Hong Kong cũng loại bỏ món lẩu trong thực đơn sau khi xảy ra việc 11 người trong một gia đình bị lây Covid-19 vì ngồi ăn lẩu chung.
Tính tới tối 13/2, Hong Kong có 53 ca nhiễm Covid-19, trong đó có một trường hợp tử vong. Căn bệnh này đã lan rộng đến hơn 60.000 người trên toàn thế giới và khiến 1.300 người ở Trung Quốc đại lục tử vong.
Bình luận